Nhu cầu mua căn hộ diện tích lớn tăng 20%

Nhu cầu mua căn hộ diện tích lớn tăng 20%

Theo báo cáo quý I/2017 của CBRE Việt Nam, nhu cầu khách hàng tìm mua căn hộ diện tích lớn tăng đến 20% so với cùng kỳ năm ngoái.
Chuyển về căn hộ mới được 2 năm, anh Thành, chị Linh (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) sinh thêm một bé gái. Niềm vui nhân đôi khiến gia đình hai bên đều vui mừng, nhưng có chút băn khoăn về diện tích nhà ở nhân khẩu tăng lên.

Anh Thành cho biết, cách đây hơn 2 năm, vợ chồng anh chỉ đủ tiền mua căn hộ 70m2 với 2 phòng ngủ. Bạn bè từng mua nhà đều khuyên hai vợ chồng nên mua căn 3, 4 phòng ngủ, thiếu tiền họ giúp, không thì vay ngân hàng nhưng anh chị không nghe. “Giờ sinh thêm cô con gái nên nhu cầu căn hộ 3 phòng ngủ trở lên bức thiết. Bởi trong nhà còn có ông bà nữa, tính ra 6 thành viên mà chỉ có hai phòng ngủ”, anh Thành chia sẻ.

Anh Thành, chị Linh cũng giống nhiều gia đình trẻ mới mua nhà lần đầu – khả năng tài chính hạn chế lại mong an cư lạc nghiệp nên thường chọn cách “có nhà đã rồi tính sau”. Theo đó, họ chấp nhận chịu thiệt khoản tiền chênh lệch so với các căn hộ diện tích lớn hơn của cùng dự án.

Tuy nhiên, theo đại diện Công ty cổ phần Đầu tư thiết kế và xây dựng Việt Nam (VIDEC), gần đây, tại một số dự án và sàn giao dịch khu vực quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, nhiều khách hàng có nhu cầu chuyển sang mua căn hộ có diện tích lớn, từ 3 đến 4 phòng ngủ. Con số này tăng 30-40% so với thời gian trước.

Cũng theo đại diện VIDEC – chủ đầu tư dự án khu nhà ở kết hợp văn phòng và dịch vụ chung cư Riverside Garden, Công ty VIDEC đang áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ tài chính như gói gia tăng nội thất; hỗ trợ lãi suất ngân hàng hoặc chiết khấu giá trị căn hộ nhằm hỗ trợ khách hàng mua nhà của dự án.

Dự án Riverside Garden nằm tại 349 Vũ Tông Phan, có mức giá từ 26 triệu đồng một m2.

Tại thời điểm này, khi mua một căn hộ 3 phòng ngủ 126 m2, khách hàng sẽ được tặng gói nội thất trị giá 300 triệu. Với khách đóng 25% giá trị căn hộ, ngân hàng sẽ cho vay 45% với lãi suất 0 đồng trong 24 tháng. Những khách hàng không vay ngân hàng được chiết khấu thẳng 8% vào giá trị căn hộ.

Với những căn hộ dưới 126 m2, khách mua nhà sẽ được tặng ngay một chuyến du lịch Đông Nam Á trị giá 30 triệu.

Đại diện chủ đầu tư cho biết thêm, trong giai đoạn thị trường bất động sản trầm lắng, để đáp ứng nhu cầu khách hàng là những gia đình hạt nhân, cặp vợ chồng mới cưới có khả năng tài chính khiêm tốn, các chủ đầu tư chủ yếu tập trung phát triển căn hộ diện tích nhỏ với 2 phòng ngủ. Thậm chí để giải quyết bài toán hàng tồn, nhiều chủ đầu tư phải cắt những căn hộ tiêu chuẩn 3-4 phòng ngủ xuống thành 1, 2 phòng ngủ.

Tuy nhiên, theo Báo cáo quý I/2017 của CBRE Việt Nam, nhu cầu khách hàng đối với căn hộ có diện tích lớn từ 100 m2 trở tăng đến 20% so với quí I/2016. Như vậy, dòng sản phẩm căn hộ 3-4 phòng ngủ có xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn hơn so với 2 năm trước.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *